Những ngày giãn cách xã hội, chỉ một vài ý tưởng sáng tạo, bạn có thể biến không gian ban công thành góc cực chill, tạo cảm giác thư giãn vui vẻ cho mọi người khi ở nhà.

Một chút biến tấu hay những ý tưởng sáng tạo có thể sẽ khiến không gian ban công dường như bị lãng quên trở thành nơi cực ấn tượng dành cho mọi người trong gia đình. Dù ban công nhỏ đến đâu, chỉ cần bạn tìm kiếm được ý tưởng thích hợp, bạn sẽ nhanh chóng có được một góc thật xinh cho những ngày giãn cách.

1. Sắp xếp gọn gàng

Góc ban công lộn xộn và chứa nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội và thiếu nét tinh tế. Vì thế, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ, tận dụng chiếc bàn nhỏ và hai chiếc ghế đơn. Chỉ vài cách sắp xếp đơn giản, không tốn chi phí nhưng cũng đủ để bạn có góc nhỏ ngoài trời để thưởng trà, hàn huyên tâm sự.

2. Thêm đèn cho lan can

Ban công không cần nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh đèn nhẹ nhàng, ấm cúng sẽ giúp mọi người cân bằng tâm trạng, cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Vì thế, nếu có sẵn dây đèn Led, bạn có thể mắc dọc lan can. Không gian nhẹ nhàng với chậu hoa, ghế nệm và tách trà nhâm nhi sẽ giúp những ngày giãn cách thêm thoải mái.

3. Chăm sóc những chậu hoa

Góc ban công có thể dễ bị lãng quên khi bạn bận rộn công việc. Vì thế, trong những ngày giãn cách, bạn có thể chăm sóc cây, tỉa lá để giúp góc nhỏ rực rỡ, tươi vui.

4. Góc ăn tối cực chill

Khi các nhà hàng đóng cửa, mọi dịch vụ bị ngưng trệ thì việc tận hưởng bữa tiệc nướng BBQ tại ban công sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người. Bạn có thể thiết kế bếp nướng, bộ bàn ghế gỗ, thêm ánh đèn lung linh cùng chiếc ô phía trên bàn. Chắc chắn góc ban công mới này sẽ là nơi mọi người đều yêu thích.

5. Thêm cây xanh

Cây xanh là một phần quan trọng mang đến cảm giác thân thiện với môi trường, tạo nét gần gũi và tăng thêm năng lượng tích cực cho mọi người. Vì thế, hãy chăm chút cho từng chậu cây, thêm màu xanh cho ban công chính là cách tạo vẻ đẹp cho góc nhỏ thêm xinh xắn.

6. Thêm điểm nhấn sắc màu

Góc nhỏ ban công có thể thay đổi một chút, đặt thêm vài chiếc gối tựa, thêm vài đồ decor yêu thích. Cách trang trí đơn giản nhưng cũng đủ để giúp bạn yêu hơn góc ban công nhà mình.

7. Thêm rèm cho ban công

Nếu bạn muốn mang lại diện mạo mới mẻ cho ban công, bạn có thể trải thảm, thêm ghế lười và lắp đặt rèm với màu sắc yêu thích, tương đồng với phong cách đang trang trí. Không gian ban công sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho bạn cùng mọi người trong gia đình với diện mạo mới mẻ và vô cùng đặc biệt này.

8. Thêm màu xanh cho ban công

Góc ban công đơn điệu và ít khi sử dụng của gia đình có thể thay đổi ngoạn mục nhờ việc trải thảm cỏ nhân tạo màu xanh, thêm ánh đèn và chậu cây. Ghế ngồi là vật dụng không thể thiếu giúp khoảng ban công hoàn thiện đầy ấn tượng.

Bài viết liên quan
Cây và quả chưng ngày Tết tài lộc ào ào đổ về

Cây và quả chưng ngày Tết tài lộc ào ào đổ về

Nhà nào có đặc điểm này lộc khí phừng phừng, hút tài cho chủ nhân

Nhà nào có đặc điểm này lộc khí phừng phừng, hút tài cho chủ nhân

Căn hộ nhỏ đẹp không tì vết với thiết kế bắt

Căn hộ nhỏ đẹp không tì vết với thiết kế bắt "trend" ngoạn mục

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm

Căn hộ 37m² rộng bất ngờ mặc dù sử dụng màu tối làm gam màu chủ đạo

Căn hộ 37m² rộng bất ngờ mặc dù sử dụng màu tối làm gam màu chủ đạo

Loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng

Loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng