Đâu là cây phong thủy hợp mệnh Thổ? Người mệnh Thổ nên chọn những cây cảnh có màu như đỏ, hồng, được cho là hợp mệnh, giúp đem lại may mắn.

Người mệnh Thổ được biết đến là người có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không phô trương. Gia chủ mệnh Thổ thường chọn những cây có màu như đỏ, hồng với mong muốn khỏe mạnh, tránh khỏi những nguồn năng lượng xấu. Còn nếu muốn thăng tiến trong công việc, có nhiều tài lộc, người ta sẽ chọn những cây phong thủy màu trắng.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây phong thủy được cho là có thể đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ. Nhiều người chọn cây này để trang trí trong nhà với mong muốn mang lại vượng khí cho không gian sống, thu hút tài lộc, giúp gia chủ phát triển ổn định, vững vàng về tài sản, có cuộc sống thịnh vượng.

Cây lưỡi hổ

Giới chơi cây phong thủy cho rằng loài thực vật này có năng lượng mạnh mẽ. Về lợi ích thực tế, cây lưỡi hổ có thể thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại. Bạn cũng có thể tặng cây lưỡi hổ cho những người bạn, người thân có mệnh Kim hoặc mệnh Thổ vì nó cũng mang ý nghĩa chúc may mắn.

Lưỡi hổ là một trong những cây phong thủy hợp mệnh Thổ.

Cây trúc phú quý

Trúc phú quý được dùng làm cảnh với ý nghĩa cầu phú quý, tài lộc. Loài cây này tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe và may mắn. Đây cũng là cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Nhiều người đặt một chậu trúc phú quý trên bàn làm việc để công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh.

Cây lan quân tử

Lan quân tử tượng trưng cho quý nhân giúp đỡ gia chủ vượt qua mọi khó khăn. Loài cây này có hoa rất đẹp và tượng trưng cho sự danh giá, cao quý. Lan quân tử được cho là giúp cho người mệnh Thổ hạn chế vận hạn xui xẻo, gặp được quý nhân giúp đỡ trên con đường sự nghiệp.

Cây lan quân tử dáng vươn thẳng thể hiện được khí phách mạnh mẽ của bậc quân tử cũng như sự cao quý của bậc vương giả.

Cây phú quý

Với cái tên này, cây phú quý được bày trong nhà người mệnh Thổ để được may mắn và giàu sang. Lá cây có sắc đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và nhiệt huyết. Cũng vì có màu đỏ - màu của hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh với Thổ - nên nó cũng được dùng để thu hút may mắn,  tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây phú quý được trưng để thu hút tài lộc.

Cây hồng môn

Cây hồng môn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc và may mắn. Tương tự cây phú quý, nó cũng mang màu của hành Hỏa nên rất phù hợp với người mệnh Thổ. Trong 2 màu phổ biến là đỏ và trắng, bạn nên chọn màu đỏ vì nó hợp với người mệnh Thổ hơn. Cây mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, thích hợp để làm quà tặng cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây đuôi công tím

Nếu bạn yêu thích sự sặc sỡ, muốn chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ thật xinh đẹp làm điểm nhấn cho không gian sống đang bị nhàm chán của mình thì không thể bỏ qua cây đuôi công tím. Cây có màu sắc rực rỡ hết sức ấn tượng, lá tròn. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

Cây đuôi công tím tượng trưng cho may mắn và tài lộc, là cây phong thủy hợp mệnh Thổ.

Cây vạn lộc đỏ

Nhắc đến cây phong thủy giúp gia chủ hút tài hút lộc, không thể không nói đến vạn lộc đỏ. Màu sắc của hành Hỏa và cái tên đầy may mắn giúp cây này thu hút những gia chủ mệnh Thổ muốn cầu sự sung túc, giàu sang, phú quý. Những người mệnh Thổ có sự nghiệp kinh doanh, buôn bán thường đặt cây này trong nhà.

Cây sen đá nâu

Không chỉ hợp với người mệnh Thổ, sen đá nâu còn là loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim. Cây có màu nâu đặc trưng, là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Sen đá nâu có sức sống mãnh liệt, dẻo dai, có thể chống chọi được với sự khắc nghiệt của thời tiết. Việc bài trí sen đá nâu trong nhà cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vượng khí.

Sen đá nâu mang đến may mắn và vượng khí cho người mệnh Thổ.

Cây đa búp đỏ

Thêm một loại cây phong thuỷ thuộc mệnh Hoả rất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ, đó chính là đa búp đỏ. Loài cây này tượng trưng cho sự quyền lực, ấm no và hạnh phúc. Không chỉ thế, nó còn có tác dụng hút bụi và thanh lọc không khí. Nó được trồng để làm đẹp không gian sống và cải thiện chất lượng môi trường sống một cách hiệu quả.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương được cho là giúp gia chủ hút tài hút lộc. Loài cây này thể hiện sự quyền lực ngay từ tên gọi. Trong phong thủy, trầu bà đế vương có ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ có được của cải, vật chất lẫn tiền tài. Ngoài ra, cây còn thể hiện ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên.

Bài viết liên quan
Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những thứ đặt ở cửa sổ hút tài lộc, chiêu quý nhân, mang lại bình an may mắn cho cả nhà

Những thứ đặt ở cửa sổ hút tài lộc, chiêu quý nhân, mang lại bình an may mắn cho cả nhà