Dưới đây là 6 thứ bạn nên loại bỏ ngay khỏi mặt bàn bếp, để có một căn bếp ngăn nắp, sạch đẹp như mơ.
Nên và không nên đặt những món đồ nào trên bàn bếp, đó một điều khá quan trọng nhưng nhiều người lại không mấy để tâm. Sắp xếp và lưu trữ đồ đạc không có sự tính toán cẩn thận, bạn sẽ gặp khó khăn khi vệ sinh, dọn dẹp, đồng thời khiến tổng thể không gian bừa bộn, lộn xộn.
Dưới đây là 6 thứ bạn nên loại bỏ ngay khỏi mặt bàn bếp, vừa bảo vệ chất lượng, hiệu quả sử dụng của chúng, đồng thời giúp căn bếp ngăn nắp, sạch đẹp như mơ.
1. Những đồ dùng hiếm khi được sử dụng
Không nên để máy nướng bánh trên bàn bếp nếu bạn ít sử dụng đến nó.
Nếu bạn chỉ làm bánh mì nướng mỗi khi thèm ăn hoặc chỉ xay sinh tố vào mùa hè, vậy thì hãy cất máy nướng bánh và máy xay sinh tố vào các ngăn tủ kín. Cách làm ấy giúp bảo quản chúng không bị bụi bẩn hay chẳng may dính nước, đồng thời giải phóng hiệu quả không gian.
Hãy làm tương tự với các đồ vật bạn ít sử dụng đến, bởi vì mặt bàn bếp là nơi thích hợp dành cho những thứ mà bạn thường xuyên sử dụng nhất.
2. Dầu ô liu
Bạn không nên để dầu ô liu trên quầy bếp, đơn giản vì dầu ô liu cần bảo quản ở nơi tối và mát, tốt nhất là trong chiếc bình sẫm màu, không để trên mặt bếp đặc biệt là ngay cạnh bếp nấu. Ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào và nhiệt độ từ bếp nấu có thể phá hỏng chất lượng dầu ô liu.
3. Sách dạy nấu ăn
Sách dạy nấu ăn không quá thích hợp để trên bàn bếp, nhất là gần vị trí chuẩn bị thực phẩm.
Một số người thích để sách dạy nấu ăn trên bàn bếp, sử dụng sẽ thuận tiện hơn. Nhưng cách làm ấy cũng rất dễ dây bẩn lên những cuốn sách dạy nấu ăn yêu thích của bạn.
Hãy để chúng lên kệ hoặc chỗ nào khác, miễn là tránh xa quầy bếp đặc biệt là vị trí chuẩn bị thực phẩm.
4. Đồ dùng phục vụ cho tiệc tùng
Các bữa tiệc không phải là sự kiện diễn ra thường xuyên, do đó những chiếc đĩa lớn hoặc các dụng cụ nhà bếp chuyên để phục vụ tiệc đông người không nên đặt trên mặt bàn.
Hãy cất chúng đi, chỉ mang ra khi có dịp đặc biệt, bạn sẽ giải được phóng được không gian bàn bếp một cách hiệu quả.
5. Đồ khô
Thực phẩm khô như gạo, bột mì, đường mà bạn đã chia nhỏ và đựng trong những chiếc hộp đựng xinh xắn cũng không cần thiết để chúng trên mặt bếp. Bởi vì làm như vậy sẽ gây lãng phí không gian.
Bạn nên cất chúng vào khu đựng đồ khô/tạp hóa, đó là nơi thích hợp hơn để cất trữ những món đồ này.
Bạn nên cất đồ khô vào khu vực riêng.
6. Các chai rượu
Không nên để các chai rượu vang trên mặt bàn bếp, vừa vướng víu cho bạn khi nấu nướng, rất dễ bị đổ vỡ nếu chẳng may không để ý chạm vào.
Rượu đặt trên xe đẩy sẽ trở thành một quầy bar di động.
Một cách tiện lợi và giàu tính thẩm mỹ hơn nhiều để cất rượu là đặt chúng trên một chiếc xe đẩy nhỏ. Trong trường hợp nhà bạn không có khu vực quầy bar riêng thì đó là phương án hiệu quả để bạn sở hữu một quầy bar di động, nhỏ gọn mà chức năng vẫn được đảm bảo.
Theo Nhịp Sống Việt