Nếu bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn đá cẩm thạch lát sàn nhà bếp không thì nhất định không thể bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Đá cẩm thạch là một trong những vật liệu lát sàn nhà bếp thanh lịch nhất mà bạn có thể lựa chọn. Nó hoàn toàn tự nhiên, được cắt miếng để dùng lát sàn nhà hoặc ốp tường và mặt bàn ăn.

Trong lịch sử, đá ẩm thạch luôn là chất liệu được sử dụng bên trong cung điện của các vị vua chúa phương Tây và tạo ra những công trình kiến trúc vĩ đại của loài người. Do vậy mà khi sử dụng đá cẩm thạch để lát sàn, không gian căn bếp gia đình cũng trở nên tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

1. Ưu điểm của sàn nhà bếp đá cẩm thạch

Có một số ưu điểm nổi bật của sàn đá cẩm thạch bên trong nhà bếp bạn cần biết.

Màu sắc và hoa văn độc đáo

Đá cẩm thạch có nhiều hoa văn khác nhau. Trải qua quá trình khai thác và sản xuất thì mỗi miếng đá cẩm thạch dùng để lát sàn đều có màu sắc và đường vân riêng biệt, không trùng lặp. Mặc dù, miếng lát đá cẩm thạch được sản xuất từ một tấm lớn sẽ có sự đồng nhất về màu sắc nhưng xét về chi tiết thì không có 2 miếng đá cẩm thạch nào giống hệt nhau. Tính độc đáo của mỗi miếng đá cẩm thạch lát sàn là lý do khiến nó được đánh giá rất cao khi sử dụng trong thiết kế.

Độ bóng cao

Đá cẩm thạch có độ bóng cực cao. Sau quá trình sản xuất và mài giũa, bề mặt đá cẩm thạch không chỉ mịn mà còn có độ bóng ấn tượng, làm nổi bật nên màu sắc của đá khiến chúng trở nên thu hút hơn. Độ bóng của chất liệu đá cẩm thạch cũng là yếu tố tạo ra vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho mỗi không gian sử dụng.

Vật liệu tự nhiên

Đá cẩm thạch là một vật liệu hoàn toàn tự nhiên được tạo ra trên trái đất. Do đó, nó được đánh giá cao về chất lượng bởi những người yêu thích vật liệu tự nhiên hơn tổng hợp. Đá cẩm thạch thân thiện với người dùng và không gây ô nhiễm môi trường.

2. Hạn chế của sàn nhà bếp đá cẩm thạch

Đi cùng với những điểm mạnh nêu trên thì sàn nhà bếp bằng đá cẩm thạch cũng có những hạn chế khiến nhiều gia đình phải cân nhắc trước khi lựa chọn.

Chi phí cao

Đá cẩm thạch được xếp vào danh sách những vật liệu lát sàn nhà bếp có chi phí cao. Đặc biệt, mức giá còn có sự chênh lệch tùy theo kích thước miếng đá lát sàn bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí sẽ tỉ lệ thuận với kích thước.

Có thể bị trầy xước

Trong quá trình sử dụng, sàn nhà bằng đá cẩm thạch tương đối dễ bị trầy xước. Trong khi đó, bạn không thể tự mình xóa bỏ những vết trầy xước. Việc khắc phục sàn nhà bị trầy xước cần đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp.

Có thể bị ố

Đá cẩm thạch hơi xốp và có thành phần kiềm. Điều này có nghĩa là khi gặp dung dịch có tính axit, phản ứng hóa học xảy ra tạo thành các vết ố dễ dàng nhìn thấy trên sàn nhà bếp. Trong nhà bếp. các loại nước sốt, nước chanh, nước ép trái cây đều là dung dịch có thể tạo ra vết ố trên sàn nhà nếu vô tình bị đổ ra sàn.

Độ lạnh và độ cứng

Giống với gạch men, sàn nhà lát đá cẩm thạch đem đến cảm giác lạnh lẽo, nhất là vào mùa đông. Bên cạnh đó, sàn nhà cũng rất cứng. Điều này có thể là yếu tố khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.

Qua những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn khi cân nhắc sử dụng đá cẩm thạch cho sàn nhà bếp.

Bài viết liên quan
Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà