Có những ngày bạn đen đủi đến mức dường như "cả thế giới muốn chống lại" bạn. Hãy tham khảo cách chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương hướng dẫn tự xả xui cho mình nhé.

Có những ngày bất như ý tới mức phải xả xui

Đã bao giờ bạn cảm thấy dường như cả thế giới chống lại mình chưa? Trong cuộc sống đã có nhiều người cả giàu lẫn nghèo đã từng gặp một ngày toàn chuyện bất như ý, xui xẻo... mà không biết làm sao để xả xui.

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

Hoa thật, cây thật rất có ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng, bài trí nhà cửa. Nhưng hoa giả, cây giả cũng được rất nhiều người trưng dụng, vậy chúng đem lại trường khí gì?

Ví như sáng ra vào ô tô quên thắt dây an toàn mà một cú thắng gấp đã tím mặt, khiến vừa đau mà công sức trang điểm suốt 2 giờ đổ sông đổ biển.

Về nhà thì ngồi không cũng "dính đạn" - gian bếp đang yên lành tự nhiên chiếc tủ treo rớt xuống, đã làm hỏng cái bếp, còn bị đổ vỡ tung tóe bát đĩa, mấy chai mắm, nước tương… trong gian bếp khiến gia chủ mất cả ngày dọn dẹp mà không hết mùi.

Tối ngại nấu ăn bèn ra quán gọi món ăn để xả xui thì lại được chủ tiệm "khuyến mãi" một "vật thể lạ" trong món mì xào mực tươi...

Vậy đó, có rất nhiều người muốn xả xui khi gặp phải những ngày toàn chuyện không tốt lành, hoặc những ngày âm vượng (như mùng 1, ngày Rằm, ngày hắc đạo, đến những nơi như đám ma, nghĩa trang…) thì nên làm thế nào để xả vận xui, tiêu trừ âm khí, đón về may mắn và bình an?

Cây Ngọc Ngân. Ảnh internet.

Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương đã hướng dẫn tự thay đổi, xả xui cho bản thân mình như sau:

1. Trồng thêm cây xanh phong thủy

Cách rang nhộng tằm với lá chanh 99% ăn là ghiền của người Hà Nội

Cây xanh phong thủy đại diện cho sự sống, nguồn năng lượng dồi dào. Bài trí một loại cây phù hợp sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Ưu tiên cây có khả năng lọc không khí, chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng sẽ giúp xua tan tà khí mang đến sinh khí hơn cho căn nhà.

Các loại cây xanh phong thủy phù hợp trong nhà như cây Kim Tiền, Vạn Lộc, Ngọc Ngân, Vạn Niên Thanh, Thiết Mộc Lan… vừa tăng tính thẩm mỹ, giúp không gian hài hòa, đẹp tự nhiên cho không gian sống… Cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Lưu ý chọn cây cảnh có dáng tròn đầy, xinh xắn, tán rộng, màu lá mướt xanh, thân láng, không có gai nhọn. Mật độ cây vừa đủ, không để cây che lấp ánh sáng trong nhà, làm giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc và vận may của gia chủ. Nên chọn cây hợp mệnh, tham khảo công dụng và sức sống của từng loại cây để chọn loại phù hợp nhất với nhà mình.

Ngoài ra, có thể sử dụng bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên.

Dưỡng sinh hiểu một cách sơ giản nhất là giữ cho thân - tâm khỏe mạnh. Ảnh internet.

2. Dưỡng sinh 

Trong ngũ đại cổ thuật có 5 thuật: Sơn - Y - Mệnh - Tướng - Bố. Sơn chính là đứng đầu, sơn là võ thuật, dưỡng sinh. Người Á đông luôn đặt sức khỏe và tu dưỡng sinh khí lên hàng đầu.

Dưỡng sinh hiểu một cách sơ giản nhất là giữ cho thân - tâm khỏe mạnh. Dưỡng sinh không chỉ dừng ở khía cạnh "Sinh mệnh nằm ở vận động", mà là: "Sinh mệnh là ở vận động và tĩnh dưỡng", không phải chỉ có mỗi vận động mà thôi.

Việc dưỡng tâm và dưỡng thể cũng quan trọng như nhau. Huyền học Á Đông luôn nhấn mạnh đến Đạo, đến quân bình Âm Dương, "Thiên - Địa - Nhân" hợp nhất. Cụ thể hơn chính là sống thuận theo quy luật của tự nhiên: "Mặt trời mọc thì dậy, Mặt trời lặn thì nghỉ" đồng bộ với quy luật dịch chuyển, thay đổi của Vũ trụ, 4 mùa hay vạn vật…

3. Tích Đức hành Thiện 

"Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo" - việc tích góp công đức luôn được xem là pháp cải mệnh, xả xui cao nhất theo quan niệm phong thủy. Việc hành thiện, tích đức được thể hiện qua nhiều khía cạnh.

Ví như với lời nói chẳng hạn: Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung, độ lượng. Khi là lời phê bình cần cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe. Lời nói qua việc khích lệ, tán thưởng, tín nhiệm và tôn trọng người khác. Lời nói thực thi điều thiện lành, lánh xa điều sai ác.

4. Đọc sách

Đây không chỉ là tạo một thói quen tốt, thể hiện cho tu dưỡng mà còn giúp ta tịnh tâm, thư giãn và tĩnh lặng hơn. Nhờ sách, ta có thêm tri thức, có cái nhìn đúng đắn về thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan.

Từ xa xưa, đọc sách đã được xem là tinh túy văn hóa giúp mở mang tri thức, mở rộng tầm nhìn, đạt tới tầng mức cao hơn về cuộc sống tư tưởng. Việc thay đổi vận mệnh đời người không thể thiếu đi các cuốn sách và sự học hỏi không ngừng.

5. Đốt Phong long phù

Theo quan niệm phong thủy, Phong Long Phù là vật phẩm phong thủy có tác dụng tẩy uế chiêu tài, cũng là vật phẩm khai vận, tạo ra sự thay đổi về vận khí. Còn có ý nghĩa bảo vệ, đồng thời xóa đi những niệm xấu, những điều không tốt, xui xẻo... đến với gia chủ.

Mỗi thầy phong thủy có một "bảo bối" riêng để giúp gia chủ xử lý khi gặp điều bất như ý. Phong long phù cần dùng khi gặp những vấn đề xui xẻo, không tốt lành, hay ngày hắc đạo, đi đám ma, ra nghĩa trang… Khi đó chỉ cần đốt Phong long phù là sẽ có tác dụng trong việc xả vận xui, tiêu trừ âm khí, đón may mắn và bình an.

Bài viết liên quan
Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà