Việc sở hữu một không gian làm việc tại gia khoa học và đầy cảm hứng trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết tới những bí quyết thiết kế được tiết lộ dưới đây.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, một không gian làm việc được tổ chức khoa học, ngăn nắp có ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả công việc. Trái lại, một góc làm việc lộn xộn có thể khiến bạn mất hết cảm hứng làm việc.

Làm việc tại nhà phần nào đã trở nên quen thuộc hơn với chúng ta qua những năm gần đây. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự thiết kế góc làm việc tại nhà hoặc muốn cải thiện không gian làm việc thì có lẽ những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

1. Thiết kế góc làm việc này tuy nhỏ gọn nhưng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cần thiết của người dùng. Đặc biệt, việc giữ mọi thứ ở mức tối giản nhất khiến góc làm việc trông vô cùng gọn gàng, ngăn nắp. Một mẹo lựa chọn nội thất bạn có thể tham khảo chính là nên sử dụng tủ đựng tài liệu thay vì giá sách bởi như vậy bạn có thể giấu đi được những đống giấy tờ, hồ sơ lộn xộn tại góc làm việc.

2. Nếu bạn muốn không gian làm việc tại nhà vừa đảm bảo về mặt công năng, vừa gây ấn tượng thị giác thì đây là một gợi ý đáng để cân nhắc. Kệ sắt nhỏ gọn gồm 4 tầng cho phép bạn lưu trữ một cách thoải mái. Bên cạnh đó, việc kết hợp thêm cùng những món phụ kiện xinh đẹp đã giúp tô điểm cho góc làm việc giàu tính thẩm mỹ hơn nhiều.

3. Đặt lịch tại góc làm việc sẽ giúp bạn theo dõi tốt hơn kế hoạch và tiến độ công việc của bản thân. Nhờ vậy mà giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn, cải thiện hiệu quả công việc.

4. Những mẫu giá sách nhỏ được chia thành nhiều ngăn như thế này đem tới cái nhìn gọn gàng, có tổ chức cho góc làm việc của bạn. Không chỉ thoải mái để lưu trữ, bạn cũng có thể đan xen vào các ngăn trưng bày ấn tượng. Ngoài ra, việc sử dụng thêm giỏ để đồ sẽ giúp bạn giấu đi những thứ cồng kềnh không đẹp mắt.

5. Tủ nhỏ để bàn có thiết kế kéo đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng. Đầu tiên, nó giúp sắp xếp giấy tờ của bạn ngăn nắp và có tổ chức hơn. Hơn nữa, thiết kế của món phụ kiện này cũng giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều khi cần lấy giấy tờ.

6. Hãy trang trí góc làm việc tại gia theo sở thích với những món đồ bạn yêu thích nhất. Nghe có vẻ mới lạ nhưng điều này đã được chứng minh là có tác động tích cực đến việc cải thiện hiệu quả làm việc tại nhà.

7. Với những ai có nhu cầu lưu trữ lớn thì nhất định phải áp dụng ý tưởng thiết kế này vào góc làm việc tại nhà. Các mẫu tủ tài liệu được thiết kế nhằm tận dụng triệt để không gian theo chiều dọc. Cách làm này có thể mang đến cho bạn một không gian lưu trữ lớn không tưởng mà vẫn tiết kiệm diện tích sử dụng.

8. Một không gian làm việc "xanh" sẽ giúp bạn giảm bớt được những căng thẳng, tạo thêm động lực để làm việc. Vì thế, khi thiết kế góc làm việc tại nhà bạn nên chú ý bổ sung một vài yếu tố "xanh" như các chậu cây cảnh, tranh ảnh thực vật.

Bài viết liên quan
Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà