Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một đảo bếp tích hợp bàn ăn tiện lợi và tiết kiệm diện tích bên trong căn bếp gia đình.

Không phải tự nhiên mà thiết kế đảo bếp lại được các chuyên gia yêu thích và thường xuyên khuyên dùng đến vậy. Ngoài việc cung cấp không gian cho hoạt động nấu nướng trong nhà bếp, ngày nay, đảo bếp còn được tích hợp thêm nhiều công năng hữu ích khác. Trong đó, không thể không kể đến việc biến nơi này thành khu vực ăn uống của gia đình.

Cách biến đổi cũng rất đa dạng và linh hoạt phụ thuộc vào thiết kế đảo bếp cũng như không gian sử dụng. Theo đó, bạn có thể sử dụng khu vực đảo bếp làm nơi ăn sáng hoặc biến thành bàn ăn của cả gia đình. Nếu muốn biết cách thực hiện cụ thể như thế nào thì những gợi ý dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết.

1. Ở đây, đảo bếp được thiết kế thành một khu vực sinh hoạt đa chức năng. Được kết hợp thêm bồn rửa nên người dùng có thể thoải mái sơ chế thực phẩm tại đảo bếp vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, những ngăn tủ không nhỏ đã cung cấp một không gian lưu trữ lớn cho người dùng. Cuối cùng, một phần của đảo bếp được thiết kế thành dãy ghế dài kết hợp với bàn ăn tạo thành một không gian ăn uống đầy tiện lợi bên trong nhà bếp.

2. Biến đảo bếp thành nơi ăn sáng, đọc báo mỗi ngày cũng là điều mà nhiều gia đình đã áp dụng bên trong căn bếp của mình. Bạn có thể nâng phần mặt bàn khu vực ngồi ăn sáng so với đảo bếp để tạo sự khác biệt, đồng thời cũng là điểm nhấn cho thiết kế đầy tiện dụng này. Tất nhiên, một điều không thể thiếu được là hãy nhớ đặt tại đây những chiếc ghế chân cao, mang đến cảm giác dễ chịu khi ngồi cho người dùng.

3. Chiều cao của đảo bếp thường từ 81 - 86cm, tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế tích hợp thêm không gian ăn sáng tại đây, bạn cần điều chỉnh chiều cao lên khoảng 86 - 90cm. Chiều cao này cho phép bạn đặt vừa ghế ngồi và có chỗ để chân thoải mái. Khi không sử dụng đến, bạn có thể đẩy ghế vào sát đảo bếp giúp tiết kiệm diện tích và thuận tiện hơn cho việc di chuyển bên trong nhà bếp.

4. Thiết kế đảo bếp cong là một lựa chọn rất đáng để thử cho căn bếp gia đình. Đường cong mềm mại của đảo bếp giúp mang đến cảm giác dễ chịu cho không gian nhà bếp. Hơn nữa, việc quây quần xung quanh đảo bếp cong cũng thoải mái hơn nhiều so với đảo bếp truyền thống vì không vướng góc cạnh. Một điểm cộng nữa là đảo bếp cong còn tạo ra một không gian ăn uống ấm cúng, gần gũi hơn rất nhiều.

5. Đảo bếp có rất nhiều dạng thiết kế và với mỗi thiết kế, bạn đều có thể linh hoạt biến đổi thành không gian ăn uống trong nhà bếp. Với thiết kế này, đảo bếp chẳng khác bàn ăn thông thường là bao. Đây là lối thiết kế mà những gia đình yêu thích phong cách nhẹ nhàng, tối giản thường lựa chọn cho căn bếp.

6. Mặt trên của đảo bếp được dùng để phục vụ nhu cầu nấu nướng hàng ngày của gia đình. Với phần bên dưới, bạn có thể biến thành lưng tựa cho dãy ghế dài giống như thiết kế này. Vậy là bạn vừa tiết kiệm được diện tích sử dụng, vừa tạo ra một không gian ăn uống cho cả gia đình theo chuẩn phong cách nhà hàng bên trong căn bếp của gia đình.

Bài viết liên quan
Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Ý tưởng phòng bếp với tông màu xám

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Cây cảnh hợp mệnh Hỏa thường được đặt trong nhà để hút tài lộc

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

Giải pháp tích hợp công năng lưu trữ thông minh cho nhà bếp

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những căn bếp màu đen cá tính và ấn tượng

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà

Những xu hướng thiết kế giúp gia tăng giá trị cho ngôi nhà